Tấm cách nhiệt loại nào tốt nhất trong cách nhiệt Cát Tường

cachnhietcattuong 2020

Tấm cách nhiệt Cát Tường hiện nay là 1 trong các loại vật liệu dùng để cách nhiệt tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm cách nhiệt Cát Tường. Câu hỏi đặt ra là tấm cách nhiệt nào tốt nhất? Tại sao phải chia làm nhiều loại? Cấu tạo từng loại như thế nào? Công dụng của từng loại ra sao?

Alu Phương Nam hôm nay sẽ giải thích, giới thiệu 3 loại tấm cách nhiệt Cát Tường thông dụng nhất, và làm rõ tấm cách nhiệt nào tốt nhất. Bao gồm Tấm cách nhiệt Cát Tường P1, A1, A2.

Tấm cách nhiệt Cát Tường P1

Tấm cách nhiệt Cát Tường có cấu tạo chung là được bao phủ lớp màng PE, nhôm hoặc bạc nguyên chất, mạ xi nhôm. Mỗi loại tấm cách nhiệt sẽ có khả năng cách nhiệt khác nhau tùy vào lớp chất màng phủ.

mieng cach nhiet cat tuong p2

Lớp túi khí được đặt bên trong lớp màng phủ, với công dụng tản nhiệt. Càng nhiều lớp túi khí thì khả năng tản nhiệt và tốc độ tản nhiệt cũng sẽ càng cao hơn.

Vậy tấm cách nhiệt loại nào tốt nhất phù hợp với chi phí thấp? Đó chính là tấm cách nhiệt Cát Tường P1. Gồm 1 lớp mạ phù xi nhôm và 1 lớp túi khí. Giá chỉ 17.500 vnđ/m2, 1.040.000/cuộn (tính tại thời điểm 2020 – 2021)

Loại này chỉ có 1 lớp màng phủ xi nhôm nên mức độ cách nhiệt chỉ ở khoảng 50%, cách âm khoảng 30%, không thể chống cháy. Tuy nhiên loại này nhẹ hơn, gọn hơn, dễ thi công lắp đặt hơn, giá thành rẻ nên thường được ưa chuộng.

Tấm cách nhiệt Cát Tường A1

Loại này có giá cao hơn tấm cách nhiệt P1 một chút. Bởi tấm cách nhiệt được phủ 1 lớp màng nhôm lên lớp nhựa PE, chứa 1 túi khí bên trong, quy cách (1.55mx40mx4mm).

Tuy có 1 màng nhủ giống như P1, nhưng đây là lớp màng phủ nhôm nguyên chất, nên giá mắc hơn 1 chút, 22.000 vnđ/m2 (tính tại thời điểm 2020 – 2021). Khả năng cách nhiệt cao hơn so với P1

Tấm cách nhiệt Cát Tường A2

Đây là sản loại được ưa chuộng ở thành phố, hoặc các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng, nhà kho. Với cấu tạo bởi 2 lớp màng phủ nhôm nguyên chất 2 mặt và túi khí bên trong.

tam cach nhiet cat tuong a2

Quy cách (1.55mx40mx4mm) với mức giá 28.500 (tính tại thời điểm 2020 – 2021). Khả năng chịu nhiệt của A2 cao gấp đôi so với P1, và có khả năng chống cháy cấp độ cao. Có thể nói đây là loại cách nhiệt khá tốt. Được sử dụng trên tất cả các loại mái nhà trong các khu công nghiệp nhà xưởng. Còn có thể trải trên các loại trần.

Như vậy, tấm cách nhiệt loại nào tốt nhất trong 3 loại ở trên?

Sắp xếp theo giá thành, cũng như hiệu năng sử dụng, chúng ta có thể tự đưa ra lựa chọn cho mình để phù hợp với nhu cầu, mục đích và mức độ sử dụng để tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả sử dụng. Bởi mỗi loại đều có cấu tạo, tính năng và giá thành khác nhau.

Ngoài 3 loại thông dụng kể trên, cách nhiệt Cát Tường còn rất nhiều loại khác. Có thể tham khảo danh sách chi tiết tại đây:

BẢNG GIÁ CÁCH NHIỆT CÁT TƯỜNG

Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ với Alu Phương Nam để được tư vấn miễn phí. Được đồng hành cùng với quý khách hàng là niềm vinh dự của Phương Nam

  • Địa chỉ: 791 Trường Chinh. P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0975 191 499 – 0989 880 706

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *