Đặc Tính Chống Cháy Của Bông Thủy Tinh Cách Nhiệt

bông thủy tinh

Bông thủy tinh cách nhiệt và chống cháy rất tốt

Bông thủy tinh được biết đến là vật liệu bảo ôn cách nhiệt và cách sản tốt nhất và hiệu quả nhất trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Bông thủy tinh hay còn được gọi là sợi thủy tinh đây là vật liệu cách nhiệt, cách âm, cách điện làm từ sợi thủy tinh rất an toàn và rất tốt cho mọi công trình thiết kế. Bông thủy tinh giúp hút âm tốt bởi dạng sợi dệt đan xen, có số lượng lớn các lỗ nhỏ trên bề mặt.

Bông thủy tinh có thể đặt được trong các vách tường, trên trần vách mái mục đích giúp chống nóng, cách nhiệt làm tăng khả năng hấp thụ và phân tán âm thanh có tác dụng cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói giảm tạp âm và vọng âm hiệu quả.

Bông thủy tinh được sản xuất với tính chất nhiệt và cơ học rất khác nhau. Bông thủy tinh được sản xuất từ sự hợp nhất của một hỗn hợp cát tự nhiên và thủy tinh tái chế ở nhiệt độ 1.450℃, lúc đó thủy tinh sẽ được chuyển sang dạng sợi. Quá trình sản xuất bông thủy tinh gần như quá trình sản xuất keo bông buộc phải thông qua quá trình bởi lực hướng tâm và làm mát khi tiếp xúc với không khí. Sự gắn kết và độ bền cơ học giúp thu được sản phẩm gắn kết các sợi thủy tinh với nhau, sau đó người ta đem đun sợi thủy tinh với nhiệt độ 200℃ và được láng mịn để tạo cho chúng có sự liên kết ổn định.

Bông thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ từ -4℃ lên đến 350 đối với sản phẩm bông thủy tinh có phủ màng nhôm bạc và từ -4℃ lên tới 120℃ đối với bông thủy tinh không có màng bạc.

– Bông thủy tinh có ưu điểm là không cháy nên rất thích hợp cho việc ngăn chặn, chống cháy trong các trường hợp có đám cháy và hoả hoạn xảy ra.

Ứng dụng của bông thủy tinh trong cuộc sống

– Bông thủy tinh thường được sử dụng trong các khoang rỗng của vách ngăn như: vách tôn, trần nhà, panel, vách thạch cao, hay giữa hai bức tường đôi với nhau với mục đích giúp cách nhiệt, chống nóng, tiêu âm và cách âm thật hiệu quả.

– Hơn thế bông thủy tinh còn có tính đàn hồi tốt có thể làm vật liệu chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm từ tiếng bước chân hay tiếng động xê dịch đồ đạc đối với tầng dưới.

– Khả năng chịu nhiệt tốt nên bông thủy tinh được dùng chống nóng cho các khu nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình kho cảng, ngoài ra còn được bảo ôn chống nóng cho nhiều công trình thi công khác nhau.

– Với tính năng chịu nhiệt và khả năng không cháy bông thủy tinh được ứng dụng làm vật liệu cách điện trong tường, chống cháy trong những trường hợp cần phải cách ly chống cháy lan hiệu quả.

Chính những ưu điểm nổi bật này nên bông thủy tinh được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi trong công trình thi công thiết kế hiện nay, bạn có thể tham khảo những mẫu bông thủy tinh tốt nhất cho mình tại cửa hàng của chúng tôi và nhất định công trình của bạn sẽ rất hoàn hảo đấy nhé!

Alu Phương Nam rất hân hạnh được phục vụ cho nhu cầu của bạn hiện nay, hãy yên tâm về chất lượng và độ an toàn của mọi sản phẩm vật liệu bên cửa hàng của chúng tôi, nhất định bạn sẽ rất hài lòng.

Tags: bông thủy tinh, bông cách nhiệt, ứng dụng của bông thủy tinh, khả năng chống cháy của bông thủy tinh, bong thuy tinh, bong cach nhiet, ung dung cua bong thuy tinh, kha nang chong chay cua bong thuy tinh.

Tham khảo thêm bảng báo giá tại đây: https://aluphuongnam.com/bang-gia-bong-thuy-tinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *