Lưu ý khi lắp đặt mica

tấm mica

Tấm mica là mẫu vật liệu thịnh hành và phổ biến nhất trong cuộc sống ngày nay. Tấm mica được sử dụng để làm bảng quảng cáo với chất lượng vượt trội theo năm tháng bên cạnh đó với màu sắc và nhiều tính năng nổi bật khác sẽ giúp cho việc trang trí nội, ngoại thất tốt nhất cho không gian của mình.

Tấm mica là vật liệu nhẹ và có độ dày khác nhau nên rất dễ để thi công và cắt tạo hình dáng trong mọi không gian. Những thiết kế nhiều màu sắc, độ bền vượt trội và tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nên những điểm nhấn độc đáo nhất dành cho công trình của bạn.

Khi thi công và cắt tấm mica bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. kỹ thuật cắt:

Trước khi thi công thì cần vẽ các đường cắt ở trên tấm Mica để có thể cắt một cách chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó chúng ta cần phải trang bị các trang phục bảo hộ như khẩu trang, kính mắt để đảm bảo được sự an toàn cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có 2 kỹ thuật được áp dụng để cắt tấm Mica là:

  • Kỹ thuật cắt thẳng: Là phương pháp sử dụng các lưỡi cắt có răng để có thể tăng độ chính xác và tăng tính thẩm mỹ cho vết cắt.
  • Kỹ thuật uốn lượn, cắt cong: Sử dụng máy cắt cầm tay hoặc máy cưa vòng cho kỹ thuật này. Chú ý khi cắt thì vết cắt phải khớp với các đường vẽ và cắt phải dứt khoát để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vật liệu.
  1. Kỹ thuật khoan lỗ:

Đối với kỹ thuật khoan lỗ thì chúng ta cần sử dụng mũi khoan sắt hoặc trang bị một cây súng bắt vít. Chú ý trong quá trình khoan thì cần giảm nhiệt bởi nến không thì sẽ làm cho tấm Mica bị chảy.

  1. Kỹ thuật uốn cong:

Đây là kỹ thuật chúng ta phải có thiết bị cố định vết uốn hay còn được biết đến với tên gọi là súng nhiệt. Khi uốn cong tới đâu chúng ta cần phải sử dụng súng nhiệt để cố định tới đó.

  1. Kỹ thuật đánh bóng:

Đối với kỹ thuật này chúng ta cần phải đánh bóng đều để tấm Mica không bị quá xấu và không bị xước.

  1. Kỹ thuật dán:

Nên sử dụng các loại keo chuyên dụng như keo tibon hoặc keo acrylic để tăng độ kết dính và không làm biến đổi hình dạng của tấm mica.

Với những lưu ý cụ thể trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thi công, lắp đặt và bảo trì khi cần thiết. Hơn thế bạn sẽ giúp nâng cao chất lượng công trình theo năm tháng và tạo được những hình dáng thiết kế toàn diện nhất cho không gian của mình.

Tấm mica luôn có sẵn tại Alu Phương Nam với rất nhiều loại như mica trong, mica dẻo, mica vân gỗ, mica tráng gương, mica trắng đục, mica nhiều màu sắc, mica dẫn sáng và mica cách nhiệt,…Bên cạnh đó, mica có nhiều kích thước nên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa tuỳ theo không gian và mục đích sử dụng của mình.

Hãy tin tưởng và hãy luôn đồng hành cùng vật liệu tại Alu Phương Nam, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng, về giá thành và sẽ thoải mái hơn trong từng nhu cầu mà bạn đặt ra. Hãy yên tâm và nhất định bạn sẽ rất hài lòng đấy nhé!

Tags: tấm mica, mica, mica trong, mica màu, mica tráng gương, mica mau, mica trang guong.

Tham khảo bảng báo giá tại đây: https://aluphuongnam.com/bang-gia-tam-nhua-mica/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *