Ưu Và Nhược Điểm Của Tấm Nhựa Mica

tám nhựa mica

Tấm nhựa mica có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Mica là thương hiệu của 1 hãng sản xuất tấm PMMA Đài Loan, và tấm Acrylic. Tại các nước Châu Âu, tấm Mica thường được gọi là Plexiglas. Plexiglas là thương hiệu của nhà sản xuất tấm PMMA tên là Evonik (Đức), đây cũng là thương hiệu đầu tiên của PMMA trên thế giới được đưa ra thị trường vào năm 1933.

Mica là 1 loại nhựa dẻo có màu sắc và rất đa dạng về chủng loại, tấm mica được sử dụng thay thế kính cường lực và có nhiều công dụng tương tự tấm lợp lấy sáng như làm vách ngăn, mái che lấy sáng, bảng hiệu hộp đèn… Mica Trong cũng được so sánh với kính thủy tinh. Nó có trọng lượng bằng ½ so với kính và nặng tương đương Tấm Polycarbonate và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nó (đối với mica có độ dày 3mm). Nó bị đốt cháy ở 460 °C (860 °F).

Đó chính là những ưu điểm nổi bật của tấm mica trong, vì thế nên mica đang dần chiếm ưu thế trong vật tư xây dựng hiện nay, tuy nhiên tấm mica cũng có một số nhược điểm như:

Tấm nhựa mica mềm hơn và dễ bị trầy xước hơn so với kính, nên các nhà sản xuất phải phủ thêm một lớp chống xước vào tấm PMMA. Tuy tấm nhựa mica dễ bị trầy xước nhưng nó  không bao giờ bị vỡ ra như thuỷ tinh. Tấm mica sẽ bị nứt thành nhiều miếng lớn khi bị va đập lực mạnh. Tuy được coi là bền hơn so với thủy tinh, nhưng mica lại không thể chịu được áp lực mạnh lên bề mặt của nó.

Tuy nhiên, không phải tấm nhựa mica nào cũng giống nhau, chất lượng của nó còn tùy vào công nghệ của mỗi hãng sản xuất.  Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có 4 loại mica là mica Đài Loan, mica Trung Quốc, mica Malaysia và mica Nhật Bản. Trong đó mica Nhật Bản có giá thành đắt nhất và mica Đài Loan là loại được dùng phổ biến nhất so với các loại mica còn lại.

Với rất nhiều ưu điểm nổi trội nên tấm mica có rất nhiều ứng dụng linh hoạt trong đời sống như Bảng quảng cáo, Hộp đèn, Chữ nổi Mica, Trang trí tường, vách ngăn, quầy kệ, gian hàng, hộp, vật dụng…, Dùng trong trang trí nội thất,  Làm cửa, phòng tắm thay kiếng…

Tấm mica hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của khách hàng, để hiểu hơn về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và có được sản phẩm tốt nhất cho mình. Ngoài tấm mica chúng tôi còn rất nhiều vật liệu xây dựng chất lượng cho bạn lựa chọn, đồng hành cùng chúng tôi bạn sẽ có một không gian vừa có tình thẩm mỹ cao lại có độ an toàn tuyệt đối cho công trình thi công thiết kế của bạn.

Tags: tấm mica, đặc điểm của tấm mica, mica trong, tấm nhựa mica, tam mica, dac diem cua tam mica, tam nhua mica.

Tham khảo thêm bảng báo giá tại đây: https://aluphuongnam.com/bang-gia-tam-nhua-mica/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *