Nên làm giếng trời bằng tấm mica hay tấm nhựa poly?

tấm nhựa mica

Nhu cầu thẩm mỹ cho không gian sống đang là điểm nhấn độc đáo nhất giúp bạn có thể thoả sức sáng tạo cho ngôi nhà của mình bằng những mẫu thiết kế giếng trời mới lạ. Giếng trời là phần thiết kế độc đáo trong mọi không gian sống và mọi yêu cầu của gia chủ, giếng trời giúp lấy sáng hiệu quả và giúp điều hoà không khí tốt nhất cho môi trường sống và làm việc của bạn phải không nào. Tuy nhiên việc lựa chọn vật liệu lấy sáng để thi công lại khiến bạn bận tâm và khá lo lắng. Bạn muốn công trình của mình thật chắc chắn và thật bền vững theo thời gian, hãy cùng Aluphuong nam tham khảo và so sánh hai loại vật liệu đang khá phổ biến trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay nhé!

  1. Tấm nhựa mica

Tấm nhựa mica được sử dụng làm giếng trời thường có màu trong suốt để lấy sáng tối đa vào không gian sống cho bạn. Tấm mica có nhiều màu sắc khác nữa nhưng thường có màu đục và khả năng truyền sáng rất kém nên tốt nhất bạn chỉ nên dùng màu trong suốt để làm giếng trời đối với lựa chọn này nhé!

Tấm mica có độ cứng cao, sử dụng lâu dàu, trọng lượng nhẹ hơn kính, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng, chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn, có tính dẻo nên gia công dễ dàng.

Tuy nhiên bạn phải sử dụng tấm mica có độ dày lớn để làm giếng trời nên chi phí sẽ cao. Kích thước tấm mica khá nhỏ và cố định nên sẽ không phù hợp với giếng trời kích thước lớn.

  1. Tấm nhựa poly:

Tấm poly có dạng phổ biến là dạng đặc ruột, dạng rỗng ruột và dạng tôn sóng. Đối với ứng dụng làm giếng trời thì tấm lợp poly đặc ruột là tốt nhất bởi vì nó có vẻ ngoài giống hệt như kính nhưng lại có độ cứng gấp nhiều lần kính. Tấm poly rất đa dạng về độ dày và màu sắc vì thế bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các nhu cầu sử dụng khác nhau và cho mục đích sử dụng mà bạn mong muốn.

Tấm poly có độ cứng gấp >200 lần so với kính, trọng lượng nhẹ bằng một nửa kính, chịu được các lực tác động rất lớn, bề mặt sáng bóng như kính, màu sắc đa dạng, chống tia UV có hại, thời gian sử dụng lâu dài, có giá thành rẻ, tính linh hoạt cao, dễ thi công, lắp đặt.

Tuy nhiên bề mặt tấm poly dễ trầy xước hơn so với kính và khá nhảy cảm với chất tẩy rửa nên phải sử dụng loại chuyên dụng khi lau chùi đói với vật liệu này.

Mỗi vật liệu lấy sáng sẽ có những điểm nhấn độc đáo riêng vì thế bạn cần tham khảo và nhận tư vấn cần thiết nhất cho nhu cầu lựa chọn của mình, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất và chắc chắn bạn sẽ có được quyết định hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình.

Cửa hàng Alu Phương Nam của chúng tôi nhập sản phẩm vật liệu lấy sáng chính hãng nên chất lượng đảm bảo vượt trội theo thời gian, chúng tôi đảm bảo độ bền vững an toàn nhất theo thời gian cho ngôi nhà của bạn. Hãy yên tâm, tin tưởng và luôn đồng hành cùng chúng tôi, nhất định bạn sẽ rất hài lòng đấy nhé!

Tags: vật liệu lấy sáng, tấm mica, tấm lợp poly, vat lieu lay sang, tam mica, tam lop poly.

Tham khảo bảng báo giá tại đây: https://aluphuongnam.com/bang-gia-tam-nhua-mica/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *